Tin Biển Đông Mới Nhất 5/2 Thực hư Châu Âu đặt ra "lằn ranh đỏ" cảnh cáo Trung Quốc trên biển Đông?#tintuc24hol #tintuc

Việc Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo “lằn ranh đỏ”, liên tục kêu gọi các nước tôn trọng tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, đồng thời giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp trên cơ sở luật pháp quốc tế, đó chính là tín hiệu dự báo sóng gió đã vần vũ nổi lên trên Biển Đông.

Vấn đề Biển Đông và tình hình quân sự trong và ngoài khu vực trong tuần qua nóng hẳn lên khi liên tiếp các cuộc “động binh” tập trận của các quốc gia liên minh chống Trung Quốc, đối thoại “2+2” diễn ra liên tiếp.

Đối thoại giữa các quốc gia Mỹ-Nhật Bản vừa kết thúc, thì tiếp tục đối thoại “2+2” Nhật Bản và Pháp diễn ra. Hành động nối dài đó chỉ diễn ra sau một tuần Mỹ tung tài liệu phản bác “các yêu sách trái pháp luật” của Trung Quốc ở Biển Đông, tuyên bố “Trung Quốc làm trái luật pháp quốc tế”, “Các đường cơ sở thẳng mà Trung Quốc tự vẽ ở quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là trái với luật quốc tế”.

Tokyo và Paris từng lên kế hoạch tổ chức đối thoại 2+2 trực tiếp tại Nhật Bản vào cuối 2021, nhưng phải hoãn lại do đại dịch Covid-19. Cứ ngỡ đối thoại này sẽ hoãn dài lâu nhưng mới đây, Nhật Bản và Pháp tiến hành cuộc hội đàm an ninh trực tuyến theo cơ chế “2+2” giữa các Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng hai nước.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*