Tin thế giới mới nhất 3/11: Chuyên gia lý giải vì sao Trung Quốc không từ bỏ chiến lược Zero COVID?#tintuc24hol #tintuc
Chuyên gia: Trung Quốc sẽ còn theo đuổi chiến lược Zero COVID, quyết tâm dập dịch, ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng để tránh tốn kém chi phí và có thời gian tìm các biện pháp chống dịch hiệu quả hơn.
Một số chuyên gia nhận định Trung Quốc sẽ không sớm từ bỏ chiến lược Zero COVID – tiến tới mục tiêu không có ca nhiễm COVID-19 – và sẽ tiếp tục truy vết dập dịch, kênh Channel News Asia đưa tin hôm 2-11.
Hiện nay, khoảng 76% dân số Trung Quốc đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ. Tuy nhiên, nước này vẫn chưa nới lỏng các biện pháp hạn chế và chưa áp dụng chính sách sống chung với dịch.
Để ngăn chặn các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng lây lan rộng, Trung Quốc liên tục sử dụng những biện pháp mạnh để ngăn chặn như xét nghiệm hàng loạt, truy vết ca nhiễm, giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, ngay cả khi những biện pháp chống dịch này ảnh hưởng đến kinh tế địa phương.
Chuyên gia về bệnh hô hấp Zhong Nanshan – người đã góp phần định hình chiến lược chống COVID-19 của Trung Quốc đầu năm 2020, cho biết Trung Quốc sẽ duy trì chiến lược Zero COVID trong một thời gian dài nữa.
Ông nói: “Chính sách kéo dài bao lâu tùy thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh trên toàn thế giới.” Theo ông Zhong, chiến lược Zero COVID thực sự tiêu tốn rất nhiều chi phí nhưng để dịch bệnh lây lan thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*