Tổng Thống Putin Hé lộ nguyên nhân có thể chiến tranh với Ukraine Tin thế giới mới nhất 2/2. Tv24h#tintuc24hol #tintuc
Tổng thống Putin nêu lý do tiềm tàng xảy chiến tranh Nga – NATO
Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Hungary, Viktor Orban, ông Putin chỉ rõ rằng, học thuyết nhà nước chính thức của Ukraine bao gồm ý định khôi phục chủ quyền của Kiev đối với bán đảo Crimea, vốn được Nga sáp nhập vào lãnh thổ kể từ năm 2014, và đáng chú ý là bằng “các biện pháp quân sự”.

Ông Putin nói thêm rằng tiềm năng trở thành thành viên NATO sẽ dẫn đến một Ukraine “ngập” vũ khí, khi Kiev được cung cấp quyền tiếp cận các vũ khí tấn công tối tân.

Tổng thống Nga cảnh báo, những diễn biến như vậy có thể thúc đẩy Kiev tiến hành kế hoạch bắt đầu chiến dịch quân sự ở Crimea, và nói thêm rằng Moskva sau đó sẽ có hành động đáp trả, vì bán đảo này đã trở thành một phần lãnh thổ Nga sau cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3/2014.

Phát biểu tại Moskva ngày 1/2, ông Putin cũng bày tỏ nghi ngờ rằng an ninh của Ukraine là mối quan tâm hàng đầu của Washington. Người đứng đầu Điện Kremlin lập luận rằng Mỹ được thúc đẩy bởi mong muốn “kiềm chế” Nga, và việc khuấy động một cuộc xung đột ở biên giới của Nga có thể cho phép Mỹ và các đồng minh giáng đòn vào Moskva bằng một loạt biện pháp trừng phạt khác sẽ phù hợp với một chiến lược như vậy.

Chú thích ảnh
Xe tăng Nga tham gia diễn tập ở Krasnodar ngày 14/12/2021. Ảnh: CNN
Tổng thống Nga cũng nói rằng Washington cho đến nay đã phớt lờ những lo ngại cơ bản về an ninh của Nga. Ông Putin nhấn mạnh, Moskva rất muốn tránh xảy ra xung đột, nhưng điều đó sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu lợi ích của tất cả các bên, bao gồm cả Nga, được tính đến.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết chính phủ của ông đã xem xét các phản ứng từ Mỹ và NATO đối với những yêu cầu an ninh của ông liên quan vấn đề Ukraine, nhưng rõ ràng là những lo ngại chính của Điện Kremlin “đã bị phớt lờ”.

Trong nhiều tuần qua, ông Putin ít phát biểu công khai về căng thẳng với Ukraine, khi Nga tăng cường hàng chục nghìn quân gần biên giới với Kiev, dấy lên những cáo buộc của phương Tây về một “cuộc xâm lược tiềm tàng”.

Chú thích ảnh
Sơ đồ hiện diện quân sự của Nga quanh Ukraine. Nguồn: CNN
Nhưng phát biểu tại cuộc họp báo hôm 1/2 sau cuộc họp kéo dài 5 giờ ở Moskva với Thủ tướng Hungary Viktor Orban, ông Putin nói: “Tôi đã thông báo với Thủ tướng [Hungary] về điều này một cách rõ ràng – rằng những lo ngại cơ bản của Nga đã bị phớt lờ. Chúng tôi đã không nhận thấy sự xem xét đầy đủ với ba yêu cầu chính của chúng tôi”.

Ba yêu cầu chính của Nga liên quan đến vấn đề mở rộng NATO, từ bỏ triển khai các hệ thống vũ khí tấn công gần biên giới Nga và đưa các cơ sở hạ tầng quân sự của NATO ở châu Âu trở lại trạng thái năm 1997, Nga và NATO ký kế
Moskva luôn coi sự hỗ trợ ngày càng tăng cho Ukraine từ NATO – về vũ khí, đào tạo và nhân sự – là một mối đe dọa đối với an ninh của nước này. Nga cũng cáo buộc Ukraine đang tăng cường binh lực để chuẩn bị cho nỗ lực chiếm lại khu vực Donbas, một cáo buộc mà Ukraine bác bỏ.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

source

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*